Category Archives: Uncategorized

การบริหารจัดการที่จอดรถในอาคารชุด

การบริหารแก้ไขที่จอดรถในอาคารชุด เป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่ผู้บริหารอาคารชุดจำต้องคำนึงถึง อุปสรรคที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มักจะเป็นการร้องเรียนว่ามีไม่เพียงพอ สิทธิในการจอดรถไม่เป็นไปตามที่ได้รับข้อมูลจากเจ้าของโครงการขณะตกลงซื้อ หรือบางรายจอดรถทับสิทธิคนอื่น บางรายนำรถของตัวเองที่มีหลายคันมาจอดภายในอาคารชุด ทำให้ที่จอดรถลดน้อยลง อุปสรรคที่พักคลอง6เหล่านี้สร้างความกดดันให้กับทั้งกรรมการและฝ่ายบริหารอาคารชุด ซึ่งอาจนำไปสู่การร้องเรียน ประท้วงให้เปลี่ยนบริษัทบริหารจัดการ หรือคณะกรรมการอาคารชุดได้ โดยปกติในเบื้องต้น เจ้าของโครงการจะจัดให้มีจำนวนที่จอดรถให้ตรงตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ เพื่อให้สามารถดำเนินการก่อสร้าง และในที่สุดได้รับใบอนุญาตเปิดใช้อาคาร (อ.6) ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญที่ใช้ประกอบการจดทะเบียนอาคารชุด ซึ่งการแบ่งสันปันส่วนที่จอดรถให้กับเจ้าของร่วม โดยทั่วไปมักจัดสรรให้ตามแบบและขนาดของห้องชุด เช่น ห้องสตูดิโอ จัดให้มีที่จอดรถได้หนึ่งคัน ห้องขนาดหนึ่งและสองห้องนอนมีที่จอดรถได้สองคัน ห้องขนาดสามห้องนอนหรือเพนท์เฮาส์มีที่จอดรถได้สามคัน เป็นต้น แต่ในทางปฏิบัติ การใช้ชีวิตจริงอาจไม่สามารถทำได้ตามนั้น เช่นห้องขนาดสตูดิโอ ระบุให้มีที่จอดรถหนึ่งคัน แต่ในความเป็นจริงอาจอยู่ด้วยกันสองคน สามีภรรยามีรถสองคัน หมายความว่าจะมีรถหนึ่งคันสามารถเข้ามาจอดในอาคารชุดได้ แต่อีกคันหนึ่งจะต้องแลกบัตรในฐานะผู้มาเยี่ยมทุกวัน ซึ่งสร้างความหงุดหงิดไม่น้อย ทางแก้ไขที่ทำได้คือ ทำสติกเกอร์ หรือบัตรผ่านเข้า-ออกพิเศษให้รถคันที่สองนี้ให้เข้ามาในโครงการโดยไม่ต้องแลกบัตร แต่อนุญาตให้จอดในที่จอดของผู้มาเยี่ยม ซึ่งที่จอดรถของผู้มาเยี่ยมนี้มักจัดไว้นอกอาคารบริเวณโดยรอบ หรืออาจกั้นไว้ในอาคารจอดรถแยกให้เป็นสัดส่วน … Continue reading

Posted in Uncategorized | Comments Off on การบริหารจัดการที่จอดรถในอาคารชุด

5 วิธีดูแลรักษาผิวก่อนนอนง่าย ๆ ตื่นเช้าวันใหม่สดใสเต็มสตรีม

วิธีการครีมหน้าขาวดูแลรักษาผิวสวย ก่อนนอนง่าย ๆ ควรทำอะไรบ้าง เราถึงจะตื่นมาพร้อมแจกความสดใส เราไปดูกันเลยดีกว่า… สาว ๆ คะ ผิวหนังของเราต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น ไหนจะมลภาวะ ทั้งฝุ่นละออง รังสียูวีจากแสงอาทิตย์ ซึ่งหากเราไม่ดูแลรักษาก็อาจทำให้เกิดริ้วรอย สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ โอ้ย สารพัด แต่ละอย่างก็รักษายากซะจริง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ เราจะละเลยการดูแลรักษาผิวของเราไม่ได้นะคะ ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุด แต่จะดูแลรักษาตอนไหนดีล่ะ ? คำตอบก็คือก่อนนอนนั่นเอง เพราะเป็นเวลาที่ร่างกายเราจะได้พักผ่อน ฟื้นฟูผิว ครีมบำรุงต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ว่าแต่ก่อนเข้านอนควรทำอะไรบ้างนะ ถ้ากลัวลืมเตรียมกระดาษมาจดไว้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 5 วิธีที่สาว ๆ … Continue reading

Posted in Uncategorized | Comments Off on 5 วิธีดูแลรักษาผิวก่อนนอนง่าย ๆ ตื่นเช้าวันใหม่สดใสเต็มสตรีม

แนวทางตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ไม่ยาก ด้วย iTunes

แนะโทรไปต่างประเทศ ราคาประหยัดวิธีการตัดเสียงเรียกเข้า (Ringtone) ของ iPhone ด้วยโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่น 12 แบบง่ายๆ พร้อมภาพประกอบ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าโปรแกรม iTunes ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ฟังเพลง, ลงแอพฯ กันอยู่ทุกวันนี้ล่าสุดสามารถนำไฟล์เพลงหรือไฟล์เสียงต่าง ๆ ที่เป็น MP3 มาแปลงเป็นเสียงเรียกเข้า iPhone ได้แล้ว โดยไม่ต้องลงแอพฯ หรือโปรแกรมเสริมอะไรให้ยุ่งยาก วันนี้เราขอแนะวิธีการตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ด้วยโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่น 12 แบบง่ายๆ ให้กับผู้ที่สนใจได้ลองติดตามทำกันดู ส่วนขั้นตอนสร้างเสียงเรียกเข้า iPhone ด้วย iTunes จะทำได้อย่างไร มาดูกันเลย 1. ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม … Continue reading

Posted in Uncategorized | Comments Off on แนวทางตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ไม่ยาก ด้วย iTunes

แนวทางตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ไม่ยาก ด้วย iTunes

แนะนำโทรไปต่างประเทศ ราคาประหยัดวิธีตัดเสียงเรียกเข้า (Ringtone) ของ iPhone ด้วยโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่น 12 แบบง่ายๆ พร้อมภาพประกอบ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าโปรแกรม iTunes ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ฟังเพลง, ลงแอฟพลิเคชั่น กันอยู่ทุกวันนี้ปัจจุบันนี้สามารถนำไฟล์เพลงหรือไฟล์เสียงต่าง ๆ ที่เป็น MP3 มาแปลงเป็นเสียงเรียกเข้า iPhone ได้แล้ว โดยไม่ต้องลงแอฟพลิเคชั่น หรือโปรแกรมเสริมอะไรให้ยุ่งยาก วันนี้เราขอแนะนำวิธีตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ด้วยโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่น 12 แบบง่ายๆ ให้กับผู้ที่สนใจได้ลองติดตามทำกันดู ส่วนขั้นตอนสร้างเสียงเรียกเข้า iPhone ด้วย iTunes จะทำได้อย่างไร มาดูกันเลย 1. ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม … Continue reading

Posted in Uncategorized | Comments Off on แนวทางตัดเสียงเรียกเข้า iPhone ไม่ยาก ด้วย iTunes

สะสวยดั่งต้นฉบับ “กอล์ฟ พิชญะ” โชว์สกิลเป็นดีว่าสาว Adele

โทรต่างประเทศ “กอล์ฟ พิชญะ” ทวนกลับมาเฉิดฉายในรายการ Sing Your Face Off ซีซั่น 3 อีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยครั้งนี้ก็สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้คนดูและกรรมการอีกรอบ เพราะแปลงร่างโฉมให้กลายเป็นดีว่าสาวระดับโลก Adele ต้องบอกเลยว่า..เก็บรายละเอียดมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่รูปร่างและน้ำเสียง ก็อปปี้โชว์ได้งดดำกลขนาดนี้ ไม่อายที่จะกล้าแท็คไปถึงศิลปินตัวจริงเสียงจริง แม้ว่าโชว์จะไม่ชนะเลิศประจำสัปดาห์ แต่อินเนอร์ของหนุ่มกอล์ฟออกมาแรงมากจริง มองดูเผินๆ ก็นึกว่าสาวเจ้าของเพลง Hello ตัวจริงมาเอง ปรบมือให้กับความสามารถของหนุ่มคนนี้เลย Read more content at สวยดั่งต้นฉบับ “กอล์ฟ พิชญะ” โชว์สกิลเป็นดีว่าสาว Adele.

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on สะสวยดั่งต้นฉบับ “กอล์ฟ พิชญะ” โชว์สกิลเป็นดีว่าสาว Adele

จีโน่ โพสต์ซึ้งถึงเชสเตอร์ จากใจคนเป็นโรคซึมเศร้าสร้อยเช่นกัน

โทรกลับไทย หมายถึงอีกคนบันเทิงที่ต้องสู้กับโรคซึมเศร้าสร้อยเช่นกัน สำหรับอดีตดาราเด็กชื่อดัง “จีโน่ ชูทส์” เลยขอออกมาพูดบ้าง หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของ “เชสเตอร์ เบนนิงตัน” นักร้องนำวง LINKIN PARK ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และคิดสั้นฆ่าตัวตายจนเป็นข่าวช็อกใจแฟนคลับทั่วโลก โดย จีโน่ ระบุว่า “วันนี้อยากจะพูดเรื่อง พี่เชสเตอร์กับเรื่องโรคซึมเศร้าสร้อยหน่อย อย่างแรกที่ผมอยากบอกคือ ผมก็ไม่ได้ทราบเหตุของการฆ่าตัวตายของเค้า แต่ผมคนนึงก็เป็นโรคซึมเศร้าสร้อย ต้องทานยาให้ถูกเวลา ต้องไปพบหมอบ่อยๆ ผมเลยอาจจะเข้าใจอาการและอะไรหลายๆอย่าง ของการจบชีวิตลงครั้งนี่ (ผมไม่ได้รู้แต่ผมเข้าใจ อ่านดีๆนะ) การเป็นโรคซึมเศร้าสร้อย เคยเล่นยา และมีสมัยเก่าที่ไม่ดี มันมีอย่างไรที่เชื่อมโยงกันหลายอย่าง ผมไม่ใช่หมอนะ แต่ผมขอยกตัวผมเป็นตัวอย่างหน่อย ผมมีสมัยเก่าตอนเด็กๆที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผมว่าสิ่งๆนี้มันไปกระตุ้นอาการซึมเศร้าสร้อยของผมตอนเด็กๆ ทำให้วิ่งไปหายา ผมตอนเลิกยาไปรอบนึง ก็กลับมากินยาแก้โรคซึมเศร้า พอเริ่มดีขึ้น(ตอนนั้น) … Continue reading

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on จีโน่ โพสต์ซึ้งถึงเชสเตอร์ จากใจคนเป็นโรคซึมเศร้าสร้อยเช่นกัน

ฟังชัดๆ “แพนเค้ก” ว่าไง! หลังมีข้อมูลเตรียมชิ่ง “ทรูโฟร์ยู” ไปซบ “พี่หน่อง”!!

สมัครตัวแทนจำหน่าย D&C diamond & Collagen ไม่รู้ว่าจริงไม่ใช่หรือเปล่า ที่ก่อนหน้านี้มีประกาศเม้าท์ออกมาว่า “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” เตรียมชิ่ง “ทรูโฟร์ยู” ไปซบ “หน่อง อรุโณชา” เพราะเมื่อเร็วๆ นี้เห็นว่ามีชักชวนไปเล่นละครด้วยกันอยู่ พอได้เจอสาว “แพนเค้ก” ในงานแถลงประกาศเปิดเผยตัวภาพยนตร์สั้น 4 กรุ๊ปเลือด “ABABO” ณ ลานอินฟินิต ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ก็ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “กับที่มีประกาศว่า “หน่อง อรุโณชา” ชักชวนไปเล่นละคร อันนี้ได้เล่นแน่นอน เป็นโปรเจคการกุศลที่ทำให้พระอาจารย์รูปหนึ่งไปฉายที่ประเทศจีน ซึ่งก็ร่วมกับนักแสดงหลายๆ ท่าน จะเริ่มถ่ายทำเร็วๆ นี้ … Continue reading

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on ฟังชัดๆ “แพนเค้ก” ว่าไง! หลังมีข้อมูลเตรียมชิ่ง “ทรูโฟร์ยู” ไปซบ “พี่หน่อง”!!

“หนุ่ม-นิโคล” เคียงบ่าเคียงไหล่พักใจ มีแค่สองเรา..หลังมรสุมผ่าน

ตัวแทนจำหน่าย dropship ภายหลังจากล่วงเลยมรสุมความท้อแท้ไป..ชีวิตก็ยังคงดำเนินต่อไป แต่กำลังใจคือสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ “หนุ่ม ศรราม” ก็เลือกมาทำบุญและท่องเที่ยวที่ชายหาดหัวหิน พร้อมกับหวานใจที่อยู่เคียงข้างเสมออย่าง “นิโคล เทริโอ” แม้ว่าจะไม่มีภาพสวีทหวานๆ ออกมาให้เห็น แต่ก็สัมผัสถึงความรักอบอวลของทั้งคู่ พร้อมกับ “น้องทิกเกอร์” ที่ยังเข้าร่วมเดินทางมาพักผ่อนทริปสั้นๆ ครั้งนี้ด้วยกัน หลายคนต่างประทับตราใจกับความรักของคู่นี้ โดยเฉพาะ สาวนิโคล ที่อยู่ข้างๆ พี่หนุ่ม ตลอดในช่วงเวลาที่ต้องการกำลังใจ ทุกอย่างกำลังผ่านไปด้วยดี แบบนี้ก็ได้แค่..ขอให้ความรักสมบูรณ์แบบอย่างนี้ตลอดไปนะคะ Read more content at “หนุ่ม-นิโคล” ใกล้ชิดพักใจ มีแค่สองเรา..หลังมรสุมผ่าน.

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on “หนุ่ม-นิโคล” เคียงบ่าเคียงไหล่พักใจ มีแค่สองเรา..หลังมรสุมผ่าน

ซันตี!ชุดขาวโอเคโมนาโกซิวเอ็มบั๊ปเป้120ล้านป.

holiday palace เข้าไม่ได้ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ดาวโรจน์เนื้อหอมชาวฝรั่งเศสของ โมนาโก จ่อกลายเป็นขุนพลใหม่ เรอัล มาดริด หลังพาหะผู้ดีตี ทั้ง 2 สโมสรตกลงค่าตัวกันได้แล้วที่ 120 ล้านปอนด์ เรอัล มาดริด แชมป์ ลา ลีกา สเปน บรรลุข้อตกลงกับ อาแอส โมนาโก แชมป์ ลีก เอิง ฝรั่งเศส สำหรับการคว้าตัว คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าดาวรุ่ง ไปร่วมทัพ ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 120 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5,400 ล้านบาท) … Continue reading

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on ซันตี!ชุดขาวโอเคโมนาโกซิวเอ็มบั๊ปเป้120ล้านป.

ใครจะเชื่อ! เสือล่างเกือบฟูลทีมพ่ายมิลานยับ 0-4

เล่นบาคาร่าออนไลน์ ศีกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนคัพ 2017 หรือไอซีซี คู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค กับ เอซี มิลาน เรียนจบลงด้วยชัยชนะของทีมดังจากอิตาลี ในสกอร์ที่ขาดลอย 4-0 นัดนี้แข่งขันกันที่ล็องกัง สเตเดี้ยม ในเมืองเซินเจิ้น โดย ก่อนหน้านี้ มิลาน แข่งไอซีซี หนึ่งนัด พ่ายดอร์ทมุนด์ไป 1-3 ขณะที่ บาเยิร์น เสมอ อาร์เซน่อล 1-1 ในเวลาปกติ แต่ไปแพ้จากจังหวะจุดโทษ ในเกมนี้ บาเยิร์น ส่งผู้เล่นแทบจะชุดใหญ่เข้าสู่สนาม นำโดยโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้,โทมัส มุลเลอร์,ฟรองค์ ริเบรี่ และ … Continue reading

Posted in Uncategorized | Tagged | Comments Off on ใครจะเชื่อ! เสือล่างเกือบฟูลทีมพ่ายมิลานยับ 0-4